Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
DANH SÁCH TRƯỜNG
Kênh Video Youtube
Học viện quốc tế Yamate 
Ngày đăng: 4/12/2017
Học viên Quốc tế Yamate là môi trường học tập lý tưởng cho du học sinh không những bởi cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ mà còn bởi chất lượng giảng dạy và đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết và giàu kinh nghiệm.

Điểm đặc trưng của trường

Trường được mở đến nay là năm thứ 4. Được biết đến là ngôi trường có đội ngũ giáo viên trẻ và nhiệt huyết, cùng với không khí sôi nổi đến từ các học sinh đến từ nhiu quốc gia. Trường nằm tại thành phố Kawagoe thuộc tỉnh Saitama, vị trí rất thuận tiện, chỉ mất 30 phút đi tàu điện có thể đi tới Ikebukuro tại Tokyo. Giá thuê nhà và sinh hoạt phí tại khu vực gần trường rẻ hơn so với nội thành Tokyo. Ngoài ra còn nhiều công ty tuyển dụng việc làm thêm nên học sinh có thể tìm được việc làm thêm khá đơn giản.

Phương châm đào tạo

Bắt đầu ngày mới bằng những lời chào tươi khỏe! Tại Yamate International School (YIS).

- Buổi sáng khi gặp nhau “Ohayo gozaimasu”.

- Trong ngày “Konichiwa”.

- Khi ra về chào to rõ ràng “Sayonara”.
Bắt đầu một ngày mới, từ hành động chào hỏi lẫn nhau, thầy và trò cùng truy
n cho nhau sự tươi khỏe để cùng nhau có được giờ học hiệu quả. Chúng tôi quan niệm để có được mối quan hệ thân mật giữa thầy và trò thì chào hỏi lẫn nhau là điu không thể thiếu. Từ đó học sinh có thể an tâm sinh hoạt và học tập, giáo viên cũng cảm thấy thoải mái và nhiệt huyết trong giờ học hơn.

Chúng ta đang ở Nhật nên hãy cùng nhau học những phép lịch sự cơ bản của người Nhật!

Khi hỏi học sinh về Nhật Bản:
1. Đường phố rất đẹp.                                               2. Người Nhật rất thân thiện.
3. Vật giá đắt đỏ.                                                       4. Chính xác v
thời gian.
Là những câu trả lời thường nghe thấy nhất. Những câu trả lời của học sinh rất chính xác và đúng với xã hội Nhật Bản hiện tại. Ngoài ra “người Nhật còn làm việc đ
ến tối muộn”, “trang phục khi làm việc và trang phục ngoài công việc của người Nhật rất khác nhau” cũng là những lời bình luận thường thấy. Trong quá trình theo học tại YIS học sinh sẽ được dạy về phép lịch sự trong cuộc sống sinh hoạt cũng như cách suy nghĩ của người Nhật.

Chúng tôi nghĩ hiểu và nắm rõ các quy tắc và cách ứng xử của người Nhật sẽ rất hữu ích cho tương lai của học sinh:

Không nghỉ học tùy tiện, không đi học muộn: Giờ học bắt đầu theo đúng thời gian quy định. Đi học muộn hay bỏ học nhiều sẽ không được tin tưởng (tại chỗ làm thêm cũng vậy).

Tuân theo các lời hứa: Để sống và sinh hoạt tại Nhật Bản thì tuân thủ theo các quy định là điều tối thiểu. Chỉ cần 1 hành vi không tuân thủ nội quy sẽ gây phiền toái tới những ngườ xung quanh.

Luôn mỉm cười chào hỏi những người xung quanh: Chỉ cần chào hỏi lễ phép và rõ rang cũng thể lấy được cảm tình từ người xung quanh. Không chen lấn khi xếp hàng. Trong quán ăn hay café nói chuyện nhẹ nhàng. Không làm bẩn bàn ghế của quán. Rác vứt đúng nơi quy định.

Khi làm điều gì đó sai trái, không được lần tránh mà phải thẳng thắn nhận lỗi:

Có những điều ở đất nước các bạn cho là bình thường nhưng ở Nhật là điu khó tha thứ. Tuân thủ nội quy cũng có nghĩa là bạn đang không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Chúng tôi mong rằng mỗi học sinh đu mang theo niềm tự hào của quốc gia mình, mỗi người mang trong mình sứ mệnh đại diện của quốc gia để thực hiện các hành vi của mình.

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

Tiền thân là trường tư thục dạy thêm được thành lập từ 40 năm trước nên giáo viên nhà trường có những phương pháp hữu hiệu để giúp học sinh học tập hiệu quả hơn. Giáo viên nhà trường luôn nỗ lực để cho học sinh có được giờ học sinh động nhất nên học sinh luôn tập trung tối đa để lĩnh hội được kiến thức mà thầy cô truyn tải. Chúng tôi quan niệm để học sinh có những bước tiến vững chắc trong quá trình học thì phải tạo cho học sinh một tác phong học tập đúng đắn. Vì thế trong giờ học chúng tôi luôn quan tâm đến từng học sinh.

Sự quan tâm cao tới cuộc sống sinh hoạt của học sinh

Học sinh khi mới sang Nhật sẽ gặp rất nhiều khó khăn như không hiểu rõ văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản hay khi bị ốm nhà trường sẽ luôn đồng đành với học sinh. Ngoài ra tất cả những thắc mắc v học tập, thi cử, việc làm thêm, cuộc sống thường nhật hay gia hạn visa chúng tôi luôn lắng nghe và cùng học sinh giải quyết. Giáo viên nhà trường luôn nỗ lực để học sinh có môi trường học tập lành mạnh nhất.

Không khí như ở nhà: Quan hệ giữa giáo viên và học sinh tại trường là rất mật thiết. Nhà trường luôn mong tạo được mối quan hệ bn chặt và lâu dài dù học sinh đã tốt nghiệp hay vẫn đang theo học tại trường. Để học sinh có một kỷ niệm đẹp về thời gian theo học tại trường cũng như luôn cố gắng tạo một bầu không khí ấm cúng như khi học sinh đang ở nhà.

Hoạt động ngoại khóa

Học tập là điều đương nhiên, tuy nhiên bên cạnh việc học tập trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Quan điểm của nhà trường là không chỉ có học tập đơn thuần trong lớp học mà phải tiếp xúc nhiều với văn hóa Nhật Bản để học sinh có những trải nghiệm quý báu từ đó có thể hiểu được ngôn ngữ Nhật Bản một cách sâu sắc nhất.

Ký túc xá

Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh yên tâm sinh hoạt nhà trường có chuẩn bị miễn phí các vật dụng thiết yếu cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như chăn gối, dụng cụ nấu ăn, bát đĩa khi học sinh sống tại ký túc xá.

Nhà trường luôn hỗ trợ tối đa cho cuộc sống sinh hoạt của học sinh. Các thiết bị có trong ký túc: Điu hòa, bếp gas, tủ lạnh, máy giặt, giường tầng, bàn ghế học tập, internet...

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC