Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
DANH SÁCH TRƯỜNG
Kênh Video Youtube
Trường Nhật Ngữ An Language School 
Ngày đăng: 4/12/2017
Trường tọa lạc tại số 3-10-4, Narimasu, Itabashi-ku, Tokyo-to và được thành lập từ tháng 10 năm 2009. An Language School là một trong những trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật Bản được đông đảo các du học sinh lựa chọn theo học.
Thông tin về trường

Để việc du học Nhật Bản là một việc có ý nghĩa và đạt dược những học vị cao. Trường Nhật ngữ An Language School luôn ủng hộ những hoài bão lớn đó. Muốn đáp ứng được điều đó trường xây dựng chương trình học chuyên môn hỗ trợ việc thi lên đại học và cao học dựa trên kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Trường cung cấp một môi trường học tập cao độ để hướng tới việc đạt những học vị cao. Hi vọng hướng đến tương lai, những ý muốn khẳng đinh mình, những hoài bão ấp ủ trong việc du học.  

Kể từ khi thành lập tới nay, trường đã thực hiện sứ mệnh “đào tạo năng lực Nhật ngữ thực hành với mục tiêu nâng cao trình độ tiếng Nhật của học sinh để theo học tại các viện Đại học, trường Đại học và các chương trình sau Đại học”. Nhà trường luôn nỗ lực tạo điều kiện về cơ sở vật chất cũng như sử dụng các phương pháp giảng dạy tốt nhất để hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập và cuộc sống sau này ở Tokyo.

Trang thiết bị 

Thành lập vào tháng 10 năm 2009 trường Nhật ngữ An Language School được trang bị đầy đủ tiện nghi với môi trường học tập tuyệt vời. Ngoài lớp học trường còn có khu thư viện, phòng tư vấn, phòng giải lao… Bên ngoài là lối kiến trúc đươc lấp kiếng rất ấn tượng. Các bạn học sinh có thể tập trung vào công việc học tập của mình trong một không gian đầy ánh sáng và sảng khoái.

Chương trình giảng dạy

Người chủ đạo trong quá trình học không ai khác đó chính là người học. Cho dù đó là một câu cú có tuyệt vời và hữu dụng đến đâu nếu người học không cảm thấy không cần thiết thì nó sẽ không có ý nghĩa gì. Trường Nhật ngữ An Language School ứng dụng phương pháp "notional cirevus" để có thể đem đến cho học viên sự chỉ đạo chi tiết cụ thể nhất dựa trên cơ sở hiểu rỏ nhu cầu học của từng cá nhân học viên.

Task Based Learning:

Con người khi sử dụng ngôn từ đều có mục đích chung là muốn giao tiếp. Để đạt được mục đích đó phải giao tiếp mà không quan tâm đến vấn đề ngôn ngữ hay phi ngôn ngữ. Trường luôn hướng dẩn việc học tiếng Nhật thông qua các hoạt động giao tiếp thường gặp trong đời sống như: tìm nhà trọ, kế hoạch đi du lịch, tham gia sự kiện, tham quan đại học v.v để học viên có thể lĩnh hội được tiếng Nhật thông qua các trãi nghiệm thực tế.

Hoạt động nhóm:

Có nhiều người cho rằng học ngoại ngữ phải học từ những giáo viên bản xứ. Nhưng yếu tố cơ bản của việc thành thạo một ngoại ngữ nằm ở chỗ luyện tập nhiều lần. Chính vì thế, tuy lớp học ít học viên nhưng chỉ có một giáo viên nên đôi khi chưa hiệu quả. Ngoài ra, đứng trên phương diện giao tiếp chúng tôi sẽ không đơn thuần tổ chức các hoạt động ngôn ngữ tập thể như thảo luận, tranh luận. Tại trường Nhật ngữ An Language School, giờ học sẽ được triển khai bằng hình thức tổ chức làm việc theo nhóm. Thông qua đó, các hoạt động ngôn ngữ gắn với nhiều loại hoạt động giao tiếp và hiệu quả sử dụng sẽ được nâng lên.

Các bài luyện tập mang tính thực tế:

Trong giai đoạn đầu của việc học ngoại ngữ, do việc chú ý quá nhiều vào phát âm, cấu tạo của câu nên đôi khi việc tạo câu, vận dụng sự thống nhất giữa câu và ngữ cảnh thật không đơn giản. Trong giai đoạn sơ cấp, ứng dụng các từ vựng văn phạm sơ cấp theo tiêu chuẩn ra đề của kỳ thi năng lực cấp 3,4 dưới hình thức dựa theo các ngữ cảnh. Sau đó, dựa vào các bài luyện tâp phong phú, học viên sẽ phát triển thêm năng lực và ứng dụng vào các tình huống thực tế.

Học tiếng Nhật thực tiễn:

Khi nói đến việc học thì nhiều người đều liên tưởng đến việc học sách, việc học ngôn ngữ có thể được xem là việc học các kỹ năng, chẳng hạn có thể so sánh với việc chơi giỏi tennis. Để thành thạo chơi thể thao, điều quan trọng là nắm bắt được cơ bản và luyện tập thông qua các trò chơi thực tiễn. Ưu điểm lớn nhất của Trường Nhật ngữ An Language School là ứng dụng việc học tiếng Nhật tại đất nước Nhật Bản. Ví dụ, sau khi du học sinh đến nước Nhật, khi đã nhớ được các câu từ tại lớp học lập tức sẽ được thực tập tiếng Nhật ngay tại các trung tâm mua sắm hay nhà ga. Ở các lớp trên trung cấp, sau khi xem tạp chí báo chí về đề tài "Sự thay đổi trong ý thức của giới trẻ Nhật Bản " học viên sẽ tiến hành phỏng vấn trong các khuôn viên đại học hoặc trên đường phố, có thể nói đây là phương pháp tận dụng kinh nghiệm thực tế của chúng tôi.

Đội ngũ giáo viên

Mỗi lớp có 2, 3 giáo viên đứng lớp, trong số đó sẽ có một giáo viên chuyên nhiệm không chỉ đảm nhiệm việc giảng dạy mà còn hỗ trợ việc học tập của từng du học sinh. Tại trương Nhật Ngữ An Language School đều tổ chức tư vấn mỗi học kỳ để đưa ra giải pháp thích hợp cho từng cá nhân trong việc học tập, thi lên đại học và cao học.

Hoạt động ngoại khóa

Trường Nhật Ngữ An Language School luôn có những buổi học ngoại khóa theo từng mùa để du học sinh có thể hiêu sâu hơn về văn hóa và phong tục tập quán của Nhật. Ngoài ra du học sinh còn được tham gia các chuyến du lịch tăm di tích lịch sử và những thắng cảnh tại Nhật Bản.

Để học viên chuẩn bị cho các kỳ thi đại học, tháng 7 hàng năm trường đều mời giáo sư, giảng viên của các trường Đại học, cao đẳng chuyên môn đến thăm trường, học viên có thể trãi nghiệm các giờ học hớt tóc thâm mỹ và kỹ thuật điện ảnh.

Ký túc xá

Du học sinh của trường An Language School có thể sống trong ký túc xá của trường ở quanh nhà ga Narimasu gần trường. Nhân viên quản lý ký túc xá luôn có mặt ở trường để hỗ trợ, tư vấn cho học sinh những vấn đề trong cuộc sống để học sinh có thể yên tâm sinh hoạt.

Phố Narimasu được ưu đãi về thiên nhiên cây xanh và kết nối giao thông thuận tiện với trung tâm đô thị. Trường An Language School rất gần ga Narimasu, ký túc xá của trường cũng được bố trí trong phạm vi có thể đi bộ được đến trường.

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC