Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
DANH SÁCH TRƯỜNG
Kênh Video Youtube
Trường Nhật ngữ Asuka 
Ngày đăng: 4/12/2017
Trường Nhật ngữ Asuka là một trong những trường Nhật ngữ mà bạn không chỉ học tiếng Nhật, quan trọng nhất đây là nơi bạn học những điểm tốt của Nhật Bản và con người Nhật Bản. Đồng thời cũng là nơi bạn chia sẻ về ngôn ngữ cũng như văn hóa của đất nước bạn tới những người bạn Nhật.
Thông tin về trường.

Asuka Gakuin là trường đào tạo tiếng Nhật được thành lập từ năm 1986, có bề dày lịch sử lâu đời và luôn giữ vị trí đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật. Có đội ngũ giáo viên tiếng Nhật chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Cở sở vật chất đẹp và hiện đại được thiết kế dành cho 600 học sinh.

 Asuka Gakuin được đặt ở trung tâm của Yokohama, một thành phố cảng ở ngoại thành Tokyo. Từ trường có thể đi bộ đến Chyukagai (Khu phố Trung Quốc lớn nhất Nhật Bản). Hơn nữa Yokohama có vật giá và giá thuê nhà rẻ hơn Tokyo, an ninh tốt nên rất dễ sống.

Từ ga sầm uất Yokohama ( là khu phố nhộn nhịp với nhiều nhà hàng, cửa hàng kinh doanh) đi tàu cách 2 ga đến ga Hinodecho, xuống ga đi bộ 30 giây sẽ đến trường nên giao thông rất thuận lợi.

Tình trạng xung quanh

Yokohama là nơi rất dễ sống, thuận lợi cho cả công việc lẫn cuộc sống. Về cơ bản bạn có thể thực hiện đủ mọi việc ở thành phố Yokohama, dù là việc đi chơi hay mua sắm. Yokohama có đa dạng mọi thứ; có các con phố nhộn nhịp, có công viên, vườn thú, thủy cung và các khu vui chơi; từ Yokohama bạn cũng có thể đi đến khu vui chơi Disney Land và về trong ngày. Có những tòa nhà hiện đại cùng với những kiến trúc lịch sử hồi tưởng lại quá khứ đặt sát cạnh nhau tạo nên quang cảnh rất đặc biệt về đêm.  
Người dân sống ở đây không hoàn toàn chỉ có người bản địa mà còn rất nhiều người ở vùng khác và người nước ngoài cùng sinh sống.

Chương trình giảng dạy

Dành cho người học nhằm mục tiêu học lên đại học, đây là khóa học toàn diện và học mỗi ngày. Khóa học được thiết kế nhằm giúp sinh viên hiểu được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản bằng cách sử dụng các mẫu câu cơ bản và nắm vững 4 kỹ năng ( nói, nghe, đọc và viết ) luôn được yêu cầu khi tham dự vào các tổ chức giáo dục cao cấp ở Nhật.

Cứ mỗi 3 tháng sinh viên sẽ tham gia kỳ thi quý là kỳ thi mà sinh viên được rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình và trao đổi với giáo viên về cách học tiếng Nhật hiệu quả.

Từ lớp trung cấp trở lên sẽ có sự phân loại lớp dựa vào trình độ và mục đích học tập, học sinh có thể học ở lớp phù hợp với năng lực của mình.

Khóa học ngắn hạn

Dành cho người sống tại Nhật Bản và muốn học những kỹ năng hội thoại hàng ngày. Khóa học được thiết kế để nâng cao kỹ năng giao tiếp, từ vựng, ngữ pháp, biến đổi theo nhu cầu của học viên. Ngoài ra còn giới thiệu thêm văn hóa của Nhật bản.

Những đối tượng có nguyện vọng dự thi kỳ thi năng lực tiếng Nhật, có lớp học cung cấp những hướng dẫn và kiến thức thực hành nhằm thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật ( JLPT N2 và N1).

Thời gian học: khai giảng: tháng 1, 4, 7, 10. Mỗi khóa học 3 tháng.

Khóa sơ cấp: 3 ngày/ tuần.

Khóa trung và cao cấp: 2 ngày/ tuần.

Từ 9: 30 ~ 11: 50 ( nghỉ 5 phút giữa giờ)

Khóa học

Ngày học

Khóa sơ cấp I

Thứ 2, 4, 6

Khóa sơ cấp II

Thứ 2, 4, 6

Khóa trung cấp

Thứ 3, 5

Khóa cao cấp

Thứ 3, 5

 Nội dung khóa học.

Sơ cấp

Học cách đọc và viết hiragana, katakana.

Học ngữ pháp nhập môn và từ vựng đặt trọng tâm vào nói và nghe để đạt được khả năng tiếng Nhật tối thiểu cần thiết cuộc sống thường ngày.

Trung cấp

Học ngữ pháp cơ bản, từ vựng, và những diễn đạt hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

Hiểu được phong tục và văn hóa Nhật Bản; đạt được kỹ năng giao tiếp hữu ích cho các tình huống cuộc sống thực tế.

Phát triển kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu.

Cao cấp

Đạt được khả năng đọc, viết, nghe và nói tiếng Nhật một cách toàn diện.

Đạt được những kỹ năng giao tiếp trình độ cao để diễn đạt, bày tỏ ý kiến về những vấn đề thời sự như báo chí, tin tức.

Học ngữ pháp, từ vựng, luyện đọc, nghe dành cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1, N2.

 Học bổng

Những học sinh có thành tích học tập xuất sắc; tỷ lệ tham gia lên lớp, thái độ học tập ở lớp tốt sẽ nhận được học bổng.

Các nơi cấp học bổng là : Viện quản lý độc lập (Independent Administrative Institution) , Tổ chức dịch vụ sinh viên Nhật bản (JASSO), Quỹ hỗ trợ cuộc sống sinh viên tư phí, Tổ chức phi lợi nhuận (NPO), học bổng LSH-Asia,…

Và hơn nữa có thể nhận được thư giới thiệu cho các tổ chức hỗ trợ tài chính cho sinh viên sau khi học tiếp. Những học sinh có thành tích xuất sắc tại học viện có thể nhận được sự giới thiệu vào các trường chuyên môn như thiết kế, kỹ thuật.

Ký túc xá, việc làm thêm.

Ký túc xá nhà trường có thể ở từ 2 đến 5 người một phòng, được trang bị đầy đủ tiện nghi như: điện, nước, ga, internet... cho việc sinh hoạt của các học viên.

Sau khi nhận được sự cho phép làm việc ngoài hoạt động chính, bạn có thể làm công việc bán thời gian trong thời gian cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép. Trường sẽ cung cấp cho sinh viên những thông tin về việc làm thêm và cũng giới thiệu sinh viên tới những công việc này.

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC