Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
TIN MỚI NHẤT
Kênh Video Youtube
5 Cách đơn giản để tìm việc làm thêm tại Nhật Bản 
Ngày đăng: 1/5/2014
Việc làm thêm là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của du học sinh, Vậy làm thế nào để du học sinh có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm?

Bất cứ học sinh Việt Nam nào sang Nhật du học đều sẽ đi tìm cho mình một công việc làm thêm để tự trang trải các chi phí sinh hoạt bên Nhật. Những du học sinh mới “chân ướt chân ráo” đặt đến mảnh đất này có thể tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản bằng cách nào? Nhân Việt gợi ý cho bạn 5 cách sau:

Nhờ người quen giới thiệu việc làm tại Nhật Bản

Nếu bạn tạo được mối quan hệ với du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản trước đó, hoặc có người quen sinh sống bên Nhật thì chuyện tìm việc làm thêm không hề khó. Những người đi trước chắc chắn sẽ có kinh nghiệm đầy mình trong tìm việc làm tại Nhật Bản. Hoặc chính họ cũng là “ngân hàng việc làm” tuyệt vời cho bạn. Họ đã từng đi làm thêm, họ đang đi làm tại nơi nào đó; nơi họ làm có tuyển nhân viên… họ sẽ giới thiệu bạn đến đó.

Cách này mang đến cho bạn một công việc chất lượng, mức độ tin tưởng cao. Vậy còn những bạn du học sinh “mới tinh”, lần đầu đặt chân đến Nhật và không có người quen biết?

Tìm việc làm tại Nhật Bản quanh địa điểm bạn sinh sống

Tại Nhật Bản, nếu có nhu cầu tuyển nhân viên, họ sẽ dán thông báo ở trước cửa. Bạn có thể tận dụng thời gian dạo quanh khu phố mình sinh sống và tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm (nếu có). Thêm vào đó, nếu làm thêm ở gần khu ở, việc đi lại của bạn sẽ cực kì đơn giản và nhanh chóng. Việc làm tại Nhật Bản thực chất cũng không quá khó tìm.

Các tờ báo giới thiệu việc làm miễn phí

Xứ sở hoa anh đào còn có một điểm rất ấn tượng: các công việc làm thêm được tập hợp lại và in ra một loại báo; thường được đặt miễn phí tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Loại báo này được phát hành vào thứ hai hoặc thứ năm hàng tuần.

Nếu thấy bất cứ thông tin tuyển dụng nào trên báo phù hợp với bản thân, bạn hãy gọi điện liên hệ ngay tới địa chỉ đó bởi chắc chắn, các nhà hàng đăng tuyển thường cần tìm nhân viên gấp.

Tìm kiếm trên những website giới thiệu việc làm

Cũng giống như Việt Nam, Nhật Bản thành lập được một số website giới thiệu việc làm thêm cho học sinh bên đó. Các bạn có thể lên một số trang nổi tiếng giới thiệu việc làm để tìm kiếm và ứng tuyển. Cách thức này không tốn công sức và cũng không cần bất cứ mối quan hệ nào. Bạn có thể hoàn toàn chủ động.

Trường học giới thiệu

Khi làm hồ sơ du học, trường học bạn đăng ký sẽ cam kết giới thiệu cho bạn một công việc làm thêm để có thể hòa nhập dần với môi trường bên đó và tự trang trải cho mình một phần phí sinh hoạt. Tuy nhiên, những việc làm tại Nhật Bản mà trường học giới thiệu thường sẽ không thể như mong muốn/sở thích của bản thân. Chính vì vậy, đây là phương án cuối cùng chúng tôi đề cập đến khi mách nhỏ với các bạn một số cách tìm việc làm thêm tại Nhật.

Chúc các bạn tìm việc làm tại Nhật Bản thành công!

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC