Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
TIN MỚI NHẤT
Kênh Video Youtube
6 Câu hỏi nên trả lời trước khi đi du học Nhật Bản 
Ngày đăng: 4/12/2017
Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất khi đi du học Nhật Bản thay vì đi du học theo trào lưu.

Trong những năm gần đây thì số lượng người Việt Nam làm việc và học tập  tại Nhật Bản ngày càng tăng lên. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Nhật Bản là nước có nền giáo dục chất lượng, nền kinh tế năng động phát triển cùng một nền văn hóa khác biệt đậm tính nhân văn. Những cơ hội mà Nhật Bản mang lại là không thể phủ nhận, khi đi du học tại đây các bạn có cơ hội rất tốt để phát triển bản thân cũng như tạo cho mình một cơ hội việc làm sau này, đối với những bạn đi làm thì đây cũng là một đất nước tạo ra nguồn thu nhập đáng kể.

Nhưng bên cạnh những cơ hội cũng là những RỦI RO và những câu chuyện rất ĐAU LÒNG. Có những bạn sang Nhật Bản đã để lại rất nhiều điều tiếc nuối cũng như đánh đổi cả cuộc sống của mình và người thân, rồi có những bạn đã mãi mãi nằm lại bên đất nước họ. Chắc chắn rằng mỗi người dân Việt Nam đều không muốn nhìn thấy con em hay đồng hương của mình phải chịu những đau khổ như vậy. Nhân Việt thấy rằng thời gian qua có rất nhiều bạn trẻ mong muốn và khao khát được sang Nhật Bản du học nhưng vẫn chưa có sự chuẩn bị về thông tin và một số kỹ năng cần thiết. Nhân Việt xin gửi lời khuyên chân thành tới các bạn học sinh hãy đi du học một cách có ĐỊNH HƯỚNG và có MỤC ĐÍCH rõ ràng, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để xác định được lộ trình du học cho mình nhé:

 

 

Du học Nhật Bản cần có lộ trình và định hướng rõ ràng ngay từ đầu

1. Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì?

Bạn muốn tương lai của mình tốt hơn? Muốn có một môi trường làm việc như mong muốn? bạn mong muốn sẽ thay đổi được kinh tế của mình và gia đình sau này? Đây có lẽ là vấn đề các bạn phải trả lời ngay từ đầu trước khi đăng ký chương trình du học của bản thân. Nếu sang với mục đích kiếm tiền thì bạn nên dừng lại và lựa chọn đi XKLĐ thay vì đi du học. Vì đi du học là sang bên đó để học tập lấy kiến thức, dẫu biết rằng mục đích kiếm tiền là điều mà ai cũng hướng tới nhưng đi du học là việc tích lũy kiến thức trước, trải nghiệm môi trường sống, rèn luyện chuyên môn từ đó tạo giá trị cho bản thân sau đó thì việc kiếm tiền của các bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Các bạn hãy liệt kê ra những gì sẽ nhận được khi đi du học để khích lệ bản thân cố gắng hơn nữa nhé.

2. Bạn đã tìm hiểu thông tin về đất nước, văn hóa Nhật Bản chưa?

Bạn thử nghĩ xem sẽ ra sao nếu sang Nhật Bản mà các bạn chưa nắm được những thông tin cơ bản của nước họ, điều này cũng giống như việc các bạn sang nhà người khác mà chẳng biết chủ nhà là ai, tính cách họ như thế nào, những quy tắc của họ… chắc chắn sẽ  rất khó khăn phải không nào. Các bạn đi du học ở nước Nhật cũng vậy các bạn nên tìm hiểu những thông tin về văn hóa, tuân thủ những quy định về pháp luật hay những chuẩn mực của đất nước họ. VD: xếp hàng nơi công cộng, không gây tiếng ồn tại nơi ở, nhường đường tuyệt đối cho người đi bộ khi tham gia giao thông…Tuy rằng thời gian đầu hơi khó khăn một chút nhưng sau này các bạn sẽ thấy quen thuộc. Hãy học tập và thích nghi với văn hóa của nước bạn một cách tích cực nhé 

3. Lộ trình du học Nhật Bản bạn đã nắm rõ chưa?

Có khá nhiều bạn Nhân Việt thấy rằng vẫn chưa nắm rõ các mốc thời gian khi đi du học. Có bạn thắc mắc khi nào học xong? Khi nào có thể đi làm rồi khi nào học chuyên môn, học ngành gì?...Các bạn cần nắm rõ thật chi tiết các mốc thời gian và lộ trình du học của mình để có kế hoạch học tập và sinh hoạt phù hợp nhé. Ngoài ra thời gian đi học ở Nhật ra sao, sinh hoạt thế nào các bạn cũng cần nắm rõ ngay tại Việt Nam. Chỉ có nắm rõ được LỘ TRÌNH DU HỌC các bạn mới có thể chủ động trong cuộc sống của mình được

4. Bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống tự lập, rèn luyện bản thân chưa?

Rất nhiều bạn khi sang Nhật du học vẫn chưa chuẩn bị về cuộc sống tự lập xa người thân, chúng tôi thấy rằng các em hoàn toàn thụ động trong vấn đề này. Học tập ở Nhật các bạn sẽ hoàn toàn tự lập, tự lo cho mình mọi vấn đề trong cuộc sống khi mà không có gia đình bên cạnh. Nếu như khi ở Việt Nam các em có thể hành động và sinh hoạt theo cảm hứng thì tại Nhật mọi thứ sẽ nằm trong khuôn khổ, chuẩn mực từng giờ, các em sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Vậy nên các em hãy chuẩn bị tinh thần và rèn luyện bản thân cho mình thật tốt trước khi sang Nhật Bản du học nhé.

5. Khả năng ngoại ngữ có thật sự quan trọng như bạn tưởng?

Khi học tập và làm việc tại Nhật Bản thì chắc chắn ngôn ngữ chính là tiếng Nhật rồi. Vậy nên không có gì thuận lợi hơn khi các bạn thông thạo ngoại ngữ cả, ngay từ Việt Nam các bạn hãy rèn luyện và học tập một cách nghiêm túc nhé. 

6. Cơ hội của các bạn sau này ra sao?

Các bạn sẽ nhận được những gì khi đi du học và hoàn thành những chặng đường của mình? Điều này phụ thuộc vào phần lớn ở sự nỗ lực và rèn luyện của các bạn. Cơ hội việc làm và định cư ngay tại nước bạn hay những cơ hội làm việc trong một môi trường lý tưởng mà các bạn đã liệt kê ở mục thứ 1 sẽ là điều các bạn hoàn toàn có thể làm được.

Thông qua bài viết Nhân Việt mong muốn rằng các bạn trẻ trên đât nước Việt Nam khi đi du học Nhật Bản hãy chuẩn bị cho mình những hành trang, những thông tin, những kỹ năng tốt nhất, để từ đó thực hiện được những ước mơ của bản thân. Để được hướng dẫn chi tiết về LỘ TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN các bạn hãy liên hệ với Nhân Việt theo SĐT: 0986 106 106 nhé.

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC