Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
TIN MỚI NHẤT
Kênh Video Youtube
Ai cũng có việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản? 
Ngày đăng: 4/3/2017
Với số lượng du học sinh Việt Nam ngày càng tăng lên như hiện nay, vậy cơ hội nào cho các bạn khi đi du học tại Nhật Bản.
Trong thời gian vừa qua Nhân Việt nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh, đa phần các em đều có chung thắc mắc là liệu sang Nhật Bản vừa học vừa làm có đủ kinh phí trang trải cuộc sống bên đó không? Liệu rằng cuộc sống bên đó có thuận lợi không? Cần chuẩn bị ở Việt Nam như thế nào?...Chúng tôi cũng khá bất ngờ khi các em đã biết tự tìm hiểu chương trình mà mình sắp đi chứ không còn thụ động như trước nữa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập đến vấn đề làm thêm được bao nhiêu tiền, hay cách tìm việc hay sinh hoạt bên Nhật mà sẽ dành thời gian đưa ra một số lời khuyên để các em chuẩn bị ngay từ Việt Nam.
 
 
Số lượng học sinh chọn du học Nhật Bản ngày càng tăng
 

Các em học sinh thân mến! Trong vài năm trở lại đây theo thống kê của tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản JASSO (Japan Studen Services Organization) (tiếng Nhật:日本学生支援機構), là một Tổ chức phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên. Thì số lượng sinh viên tại Nhật Bản không ngừng tăng lên, từ con số 184.155 người ( 2014) đến 208.379 người ( 2015) và dự đoán sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những năm tiếp theo. Còn riêng đối với sinh viên Việt Nam tăng từ  26.439 người ( 2014) đến 38.882 người ( 2015) chỉ đứng sau Trung Quốc. Những con số trên còn cho thấy số du học sinh Việt tại Nhật lần đầu tiên vượt qua con số tương ứng ở Mỹ, đây là điều dễ hiểu bởi Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Du học Nhật Bản đang ngày càng được đông đảo các bạn du học sinh lựa chọn bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, nền kinh tế năng động phát triển cùng một nền văn hóa khác biệt đậm tính nhân văn. Những cơ hội mà du học Nhật Bản mang lại là không thể phủ nhận, song đứng trước tình hình như hiệ nay, các bạn nên cân nhắc kỹ càng để có thể trang bị những kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Vậy với số lượng học sinh tăng lên như vậy, câu hỏi đặt ra là: số lượng việc làm có đáp ứng được hết tất cả mọi người không? Tìm việc làm thêm có bị cạnh tranh khốc liệt không? Và cơ hội việc làm của các bạn bị ảnh hưởng như thế nào?

Nhân Việt xin nói luôn với số lượng học sinh ngày càng tăng thì CHẮC CHẮN cơ hội việc làm của các bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Nếu như trước đây vì thiếu người một số công xưởng có thể tuyển nhiều nhân công với tiêu chí rất đơn giản thì nay họ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và tất nhiên sẽ không có chỗ cho những bạn thiếu may mắn( có thể là tiếng Nhật kém, thể hình không tốt hay thái độ làm họ phật ý…). Đây là một sự thật mà tất cả các bạn cần phải chấp nhận. Nhưng nói như vậy không có nhĩa là các bạn sẽ khó khăn trong quá trình tìm việc, vì tại Nhật đa số các bạn sinh viên sẽ làm công việc アルバイト(việc làm bán thời gian) tính chất của việc này thường theo thời gian nhất định, theo từng đợt không cố định và thời gian của các bạn cũng vậy, năm thứ nhất thời gian trống sẽ khác năm thứ hai thậm chí là theo kỳ học nên việc thay đổi chỗ làm là điều chắc chắc các bạn sẽ trải qua.

Vậy để có thể thuận lợi trong quá trình đi du học các bạn cần chuẩn bị ở Việt Nam như thế nào? Nhân Việt khuyên các bạn nên chuẩn bị một số điều sau đây:

1. Thái độ

Có nhiều người thắc mắc tại sao lại không phải là Tiếng Nhật ở vị trí đầu tiên, chúng tôi nói luôn rằng nếu thái độ của các bạn không tốt thì dù Tiếng của các bạn có giỏi các bạn sẽ rất khó khăn trong quá trình hòa nhập. Ở Nhật họ thiếu người thật nhưng họ sẽ không chấp nhận một con người phá hoại công ty, làm ảnh hưởng đến người khác. Vì vậy các bạn cần tự rèn luyện cho mình nhé, ở Nhân Việt luôn có những buổi học về vấn đề này.

2. Hiểu chương trình

Ở bước này chúng tôi khuyên các bạn nên nắm rõ từng giai đoạn mà mình sắp trải qua, cả việc học trên lớp, thời gian học bao nhiêu năm, bao nhiêu kỳ, mỗi giai đoạn mình cần đạt được điều gì? Các bạn hãy tự tạo cho mình một tấm bản đồ nhé và nhớ bám sát mục tiêu mà mình đã chọn.

3. Chuẩn bị về sức khỏe

Xác định đi du học tự túc các bạn cần hiểu rằng các bạn sẽ phải gồng mình để kiếm tiền trang trải cuộc sống ở bên nước ngoài, vì vậy hãy tạm biệt các thói quen xấu và rèn luyện thật tốt sức khỏe của mình để có thể hòa nhập ngay sau khi sang Nhật.

4. Chuẩn bị về thông tin

Các bạn sang Nhật mà các bạn không biết gì về xã hội của họ chắc chắc các bạn sẽ thất bại hay chí ít cũng mất rất nhiều thời gian và “đau khổ”. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ đất nước của họ nhé, có bạn nói là sang sẽ biết thôi, Đúng! Đến lúc các bạn hiểu ra thì những người khác đã thành công trước bạn rồi.

5. Tiếng Nhật

Cái này nhắc đi nhắc lại rất nhiều nhưng vẫn còn khá nhiều các bạn mắc lỗi trầm trọng về vấn đề học tiếng Nhật. Ai cũng muốn giỏi và hiểu tầm quan trọng nhưng để có được tiếng Nhật thì không phải ai cũng làm được. Các bạn học ở đâu cũng vậy, quan trọng nhất vẫn là có người chỉ đường, chúng tôi thấy khá nhiều bạn tự học rất tốt nhưng đổi lại các bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian mày mò và vấp ngã đấy. Giải pháp ở đây là tìm người hướng dẫn lộ tình học tiếng Nhật cho các bạn. Ở Nhân Việt luôn có những lớp tiếng Nhật chất lượng cho các bạn theo học nhé.

Thông qua bài viết hy vọng các em có được sự chuẩn bị tốt nhất cho những chặng đường sắp tới nhé. Để khám phá chương trình và được tư vấn kỹ hơn các bạn đừng ngại liên hệ với Nhân Việt theo Hotline: 0986.106.106 để được tư vấn miễn phí

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC