Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
TIN MỚI NHẤT
Kênh Video Youtube
Chọn vùng nào khi đi du học Nhật Bản 
Ngày đăng: 4/8/2017
Chọn vùng nào khi sang Nhật Bản du học là thắc mắc của rất nhiều bạn trong thời gian vừa qua

Hiện nay số lượng học sinh đi du học tại Nhật Bản ngày một tăng lên và kéo theo đó là rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình du học. Khi đã có ý định đi du học rồi thì một vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm đó là nên chọn vùng nào ở Nhật Bản? Vì thực tế trong thời gian qua có rất nhiều thông tin khác nhau liên quan đến vấn đề này. Có nhiều bạn học sinh phụ thuộc rất nhiều vào ý kiến của người thân và bạn bè mà không tự tìm hiểu nên dẫn tới có những hiểu nhầm đáng tiếc và đôi khi là mất đi rất nhiều cơ hội phát triển sau này. Các câu hỏi mà các bạn gửi về cho Nhân Việt khá nhiều như: Sang Nhật Bản du học chọn vùng nào? Vùng nào có nhiều việc làm thêm? Vùng nào có chi phí sinh hoạt thấp? Rồi vùng nào thuận lợi cho du học sinh…Chúng tôi thấy rằng đây hoàn toàn là những thắc mắc có căn cứ và rất cần thiết cho các bạn sau này. Hôm nay Nhân Việt xin dành thời gian để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khu vực thành phố lớn là lựa chọn của rất nhiều bạn khi đi du học tại Nhật Bản

Trước tiên chúng tôi xin nói với các em học sinh rằng: Việc chọn vùng để di du học bên Nhật Bản còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố và tiêu chí riêng của từng người. Mỗi vùng khác nhau có ưu nhược điểm riêng, do đó không có một tiêu chí nào đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn hay nói cách khác nó phụ thuộc vào chủ quan của từng cá nhân. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không có tiêu chí nào để lựa chọn nhé, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số tiêu chí như sau:

1. Về học phí của mỗi vùng

Đây có lẽ là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm, tất nhiên mỗi trường ở từng vùng sẽ có mức học phí khác nhau, thường thì các trường chất lượng ở khu vực sầm uất như Tokyo, Osaka, Yokohama thì học phí cao hơn so với các vùng khác. Nhưng xét về tổng thể thì mức chênh lệch cũng không quá nhiều, các bạn cần cân nhắc kỹ vấn đề này để đưa ra được những lựa chọn cho bản thân nhé. Tuy cùng một vùng nhưng không phải học phí trường nào cũng giống nhau cả, mà còn phụ thuộc khá nhiều vào đặc trưng của trường nữa.

2. Vấn đề việc làm thêm

Có lẽ chắc hẳn ai trong số các bạn khi đi du học tự túc cũng đều mong muốn có được công việc thật suôn sẻ để tiếp tục cuộc hành trình đầy thử thách phải không nào. Ở mỗi vùng khác nhau thì đặc điểm công việc cũng rất khác nhau, nhưng nhìn chung những khu vực là trung tâm thành phố lớn, gần các ga tàu, các khu thương mại tập trung đông dân cư thì số lượng và tính chất công việc đa dạng hơn rất nhiều so với các khu vực khác nhưng ngược lại thì tính cạnh tranh cũng khá cao. Ngoài ra giao thông thuận tiện cũng là một điểm khiến bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian đó.

3. Chi phí sinh hoạt

Đây cũng là điều mà chúng ta cần nhắc tới, ở Nhật Bản hàng hóa luôn kèm theo giá cả và ở mỗi vùng là khác nhau.  Cùng là một mặt hàng trong siêu thị nhưng các bạn phải bỏ ra lượng tiền lớn hơn khi mua ở các vùng phát triển, thành phố lớn, ngoài ra thì giá cả thuê nhà cũng chênh lệch khá lớn. Tuy mặt bằng giá cả ở các vùng trung tâm thành phố cao hơn nhưng ngược lại lương làm thêm tính theo giờ của các bạn cũng cao hơn so với các vùng khác đấy.

4. Giao thông thuận tiện

Ở Nhật giao thông rất thuận tiện những không phải ở khu vực nào cũng vậy, có những nơi bạn phải mất 15 phút để chờ một chuyến tàu điện, chưa kể nếu bạn vì lý do nào đó lỡ tàu chắc có lẽ bạn phải hy sinh cả một khoảng thời gian quý báu. Vì vậy các bạn nên chú ý tới điều này khi sinh sống tại Nhật, ở thành phố lớn có ưu điểm là giao thông thuận lợi nhưng ngược lại dân cư đông đúc.

Trên đây là một vài yếu tố mà các bạn nên cân nhắc trước khi chọn vùng đi du học tại Nhật Bản. Những yếu tố này chỉ mang tính chất tương đối vì nó còn phụ thuộc vào tiêu chí của mỗi người, việc bạn ở khu vực này không có nghĩa là các bạn không thể đi tới các khu vực khác, các bạn hoàn toàn có thể chủ động trong vấn đề này. Nhân Việt chúc các bạn tìm cho mình được những tiêu chí phù hợp để từ đó thực hiện được ước mơ của riêng mình, nếu có gì thắc mắc về vấn đề này đừng ngại gọi cho Nhân Việt theo SĐT: 0986 106 106 để được giải đáp chi tiết nhé.
Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC