Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
TIN MỚI NHẤT
Kênh Video Youtube
Có nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT 
Ngày đăng: 6/20/2017
Thời điểm nào là tốt nhất để đi du học Nhật Bản? Có nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT? Đây là những nỗi băn khoăn của không ít các phụ huynh và học sinh có nhu cầu đến Nhật Bản học tập.
Có nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT

Trong những năm gần đây thì du học Nhật Bản đang là sự lựa chọn và là con đường hướng tới tương lai của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Những thuận lợi, cơ hội lớn khi đi du học là điều đã được khẳng định và được nhìn nhận tích cực trong suốt thời gian qua. Thực tế đã có rất nhiều bạn sinh viên nghỉ học giữa chừng ở các trường đại học để đi du học Nhật Bản. Ngoài ra, du học Nhật Bản cũng thu hút số lượng lớn các bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng trong nước thậm chí là những người đã đi làm. Chúng tôi cho rằng đi du học không đúng thời điểm sẽ dẫn tới sự lãng phí rất nhiều về thời gian và công sức. Vậy thời điểm nào là tốt nhất để đi du học Nhật Bản? Có nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT? Đây là những nỗi băn khoăn của không ít các phụ huynh và học sinh có nhu cầu đến Nhật Bản học tập.


Đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT mang đến rất nhiều cơ hội cho các bạn học sinh
 

Thực tế cho cho thấy đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT mang đến rất nhiều lợi thế cũng như cơ hội cho các bạn:

1. Tiết kiệm được thời gian, và tiền bạc

Nếu đã quyết định đi du học, thì việc đi du học sớm sẽ tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc. Việc học xong đại học ở Việt Nam rồi mới đi du học dẫn tới các bạn tốn rất nhiều thời gian và chi phí, vì khi học ở Việt Nam thì hầu hết học phí đều do gia đình cung cấp chưa kể các chi phí ăn, ở hàng tháng khác nữa. 

2. Năng lực học tập và khả năng tiếp thu nhanh

Thời điểm vừa tốt nghiệp THPT là thời điểm các bạn đang ở trong độ tuổi được cho là phù hợp nhất để tiếp thu kiến thức. Bởi vậy bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức liền mạch và tốt hơn rất nhiều so với các anh, chị đã lớn tuổi. Học tập ở giai đoạn này sẽ giúp các bạn có được cảm hứng và tinh thần luôn ở mức cao nhất.

3. Có lợi thế về hồ sơ xét tuyển

Khi mà tình hình xét Visa du học ngày càng trở lên chặt chẽ và khó khăn thì việc tăng cơ hội được đi du học là điều mà bất kỳ học sinh nào cũng mong muốn. Chắc chắn rằng đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì hồ sơ của các bạn sẽ “đẹp” hơn rất nhiều trong mắt các trường Nhật ngữ và kéo theo rất nhiều thuận lợi cho các bạn.

4. Cơ hội vào thẳng các trường Đại học hàng đầu thế giới

Có nhiều cách để vào đại học tại Nhật Bản. Nhưng để vào được trường đại học hàng đầu, thì các bạn sẽ phải trải qua kỳ thi vào đại học dành cho du học sinh quốc tế. Việc đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT có một lợi thế rất lớn cho các bạn, bởi thời điểm này, các bạn vẫn còn nắm vững những kiến thức của mình ngay khi rời ghế nhà trường. Nhật Bản với hệ thống giáo dục được phân cấp rõ rệt đó không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức thực sự với các bạn. Đối với các bạn du học sinh sẽ phải trải qua từ 1,3 năm đến 2 năm học tại trường tiếng. Sau đó sẽ lựa chọn để có thể học lên các trường đại học, các trường chuyên môn với số lượng ngành nghề rất đa dạng để các bạn lựa chọn.

5. Sớm học được cách sống tự lập, phát triển bản thân

Khi học tập với cuộc sống xa nhà thì bắt buộc các bạn phải có những thích nghi và trưởng thành hơn trong mọi suy nghĩ và hành động. Bạn sẽ buộc phải ý thức được cuộc sống tự lập từ sớm. Bạn phải tự chăm sóc bản thân và xử lý mọi vấn đề khi mà không có người thân bên cạnh, phải tự trang bị các kỹ năng sống. Khi học tập tại đây các bạn sẽ thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, khi đi làm thêm, chủ động giao tiếp với người nước ngoài giúp các bạn tiếp thu nhiều kiến thức hơn và ngày một trưởng thành chứ không còn bị động như khi sống cùng gia đình nữa.

6. Cơ hội việc làm rộng mở

Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Khi đi du học Nhật Bản ngoài vốn ngoại ngữ được trau dồi, những kỹ năng, kiến thức được học tại các trường chuyên môn sẽ là nền tảng để bạn có được những công việc phù hợp với mức đãi ngộ tương xứng. Kể cả khi bạn làm việc tại Nhật Bản hoặc trở về làm việc tại quê hương.

Đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT là quá sớm và trẻ tuổi để thích nghi với cuộc sống tự lập?

Đây là suy nghĩ và trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh khi nói về điều này. Thực tế hiện nay thì tất cả các bạn học sinh đều được giáo dục toàn diện và có kỹ năng thích nghi rất tốt. Hơn nữa với thời gian học tập và rèn luyện tại trung tâm trong nước trước khi sang Nhật Bản, các em sẽ được đào tạo toàn diện không chỉ về ngoại ngữ mà còn là những tác phong, kỹ năng sống…để làm quen cũng như trau dồi kiến thức trước khi hòa nhập vào xã hội nước bạn.

Với 6 lợi thế kể trên hy vọng các bạn học sinh sẽ có thêm những đánh giá trước khi đưa ra lựa chọn du học cho bản thân. Đừng quên Trung tâm du học Nhân Việt đang có những chương trình ưu đãi dành cho các bạn học sinh đăng ký cho kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018.

Hãy liên hệ với Nhân Việt để được tư vấn và định hướng cho mình một lộ trình du học ngay từ đầu nhé!

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Nhân Việt

🏩 TRỤ SỞ CHÍNH: Số 20 A1, Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🏩 VP MIỀN TRUNG : Số 8, đường Mai Thúc Loan, thị xã Cửa Lò, Nghệ An
 Điện thoại: (04) 6658 9900   📞 Hotline: 0986 106 106

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC