Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
TIN MỚI NHẤT
Kênh Video Youtube
Tại sao bạn chọn Du học Nhật Bản 
Ngày đăng: 4/3/2017
Khi các em học sinh quyết định đi du học tức là các em đã chọn cho mình một hướng đi mới với rất nhiều thử thách và gian nan. Hãy cùng nhìn lại chương trình để có được sự chuẩn bị tốt nhất nhé.
Trong thời buổi hiện nay thì việc đi du học ở nước ngoài đã không còn quá xa lạ. Nếu như trước đây để “được” đi du học thì các em học sinh phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện như: Học lực phải giỏi, gia đình khá giả, thậm chí các em phải đạt được thành tích cao trong học tập và có tổ chức nào đó giới thiệu thì bây giờ các em hoàn toàn có thể dễ dàng đi du học ở nước ngoài với một khoản tài chính nhất định. Vâng đi du học đang là hướng đi được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì khi tham gia chương trình này các bạn sẽ có được những trải nghiệm và cơ hội mà không dễ gì có được khi các bạn học tập ở trong nước. Các bạn được tiếp xúc với những nền kinh tế hàng đầu thế giới, học được thêm ngôn ngữ mới, sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể ở lại nước bạn làm việc hoặc về đất nước của mình làm với một mức lương mà nhiều người phải ghen tỵ đó. Trong vài năm trở lại đây thì một đất nước được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi du học đó là Nhật Bản.
 

Du học Nhật Bản cần có lộ trình rõ ràng ngay từ đâu

Nhưng bên cạnh những bạn đi du học có mục đích rõ ràng, có lộ trình cụ thể còn có rất nhiều bạn học sinh thậm chí là các bậc phụ huynh còn có cái nhìn chưa đúng và hiểu sai lệch về chương trình này, dẫn tới những hệ lụy không hề nhỏ. Hôm nay Nhân Viêt sẽ cùng các bạn chia sẻ quan điểm về vấn đề này.

Việc đầu tiên Nhân Việt muốn các em học sinh hãy tự trả lời câu hỏi: Tại sao bạn chọn đi du học? Nói đến đây chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều có thể trả lời rằng đi du học để học tập lấy kiến thức, học hỏi tiến bộ của nước bạn để sau này áp dụng các kiến thức đó vào công việc sau này. Nếu đơn thuần là vậy thì không có gì đáng bàn, nhưng thời gian vừa qua chúng tôi thấy rằng còn rất bạn vẫn chưa nghiêm túc trong vấn đề này.

Trước hết xin phải nói với các bạn rằng đi du học chính là chúng ta đi học tập lấy kiến thức ở nước ngoài mà ở đây là Nhật Bản. Nếu chỉ đơn thuần như vậy thì lộ trình của các bạn sẽ là: Sang bên nước ngoài học tập và (ngôn ngữ các bạn sử dụng sẽ theo nước bạn) học kiến thức chuyên môn, một ngành nghề lĩnh, vực nào đó mà các bạn chọn sau đó áp dụng kiến thức này để làm việc tại nước ngoài hay về Việt Nam đều được, tất nhiên trong quá trình đi học các bạn có thể đi làm thêm để lấy trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa nước bạn và có kinh phí để trang trải việc học hành của bản thân.

Nhưng điều mà chúng tôi muốn nói với các bạn hôm nay chính là điều mà rất nhiều bạn và các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu đó chính là VIỆC LÀM THÊM! Vâng mọi câu chuyện, mọi quan điểm, mọi kỳ vọng cũng chính là bắt nguồn từ đây. Nhân Việt thấy rằng thời gian qua đã có rất nhiều gia đình dám chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho con em mình để có được tương lai tốt hơn, để có được số tiền này thì rất nhiều gia đình đã phải đi vay thậm chí là vay 100% vốn, và mọi câu chuyện cũng bắt đầu từ đây mà ra. Vì khi đến các trung tâm tư vấn du học thì ai cũng đều nhận được khá nhiều con đường màu hồng nào là thu nhập một tháng 25 triệu, 30 triệu thậm chí là 40 triệu…Đến khi sang bên kia rồi mới ngả ngửa ra, cuộc sống du học khá vất vả, khổ cực, phải làm chui làm trái pháp luật để cố gắng kiếm tiền trả nợ cho bố mẹ. Có những bạn học sinh vì áp lực trả tiền lãi cho bố mẹ mà phải làm việc quá thời gian, bỏ bê việc học hành … Nhân Việt xin nói luôn nếu bạn nào có ý định đi du học để kiếm tiền ngay thì chúng tôi khuyên các bạn hãy dừng lại! Bởi vì các bạn đang có cái nhìn sai lệch ngay từ đầu, thậm chí có những những bậc phụ huynh đến trung tâm còn hỏi: “đi du học một tháng được bao nhiêu tiền, có cam kết không?”. Nói đến đây Nhân Việt có thể hiểu nỗi nòng của các bậc làm cha, làm mẹ, ai cũng muốn con mình có tương lai tốt hơn nhưng trong lòng vẫn còn nhiều băn khoăn, và áp lực từ tài chính, vì những khoản tiền mà gia đình đang phải trả lãi hàng tháng.

Trong quá trình đi du học ở nước ngoài thì họ cho phép du học sinh được làm thêm, nhưng với thời gian quy định và tuân thủ pháp luật. Ở Nhật Bản thì xã hội họ thiếu người nên có rất nhiều việc cho các bạn làm, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn việc và không vì vậy mà ai họ cũng nhận, nhất là trong tình hình có rất nhiều du học sinh sang nước Nhật để du học như hiện nay. Làm việc ở nước ngoài không những các bạn cần trang bị vốn ngoại ngữ mà phẩm chất mới là điều cần thiết, tức là các bạn cần phải chịu khó, lễ phép, chuyên cần…tóm lại là các bạn phải có ý thức thật tốt thì các bạn mới thuận lợi trong quá trình đi làm. Chính vì vậy khi lựa chọn đi du học Nhân Việt khuyên các bạn không nên nóng vội trong việc đi làm mà hãy coi đó là một trải nghiệm mà mình sẽ hướng tới, có như vậy thì các bạn mới không bị sao nhãng con đường mà mình đã chọn.

Thời gian vừa qua Nhân Việt thấy rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường đi du học thay vì học đại học ở Việt Nam. Chúng tôi thấy rất mừng không phải vì các bạn đánh giá thấp cơ hội ở Việt Nam mà chính là các bạn đang hướng tới những thử thách, trải nghiệm, để cố gắng và để có được tương lai tốt hơn dẫu biết rằng con đường phía trước còn rất nhiều gian nan và thử thách. Nhưng bên cạnh những bạn đi du học có mục tiêu rõ ràng, biết cân đối hợp lý giữa làm và học thì có một bộ phận không nhỏ các em học sinh đặt quá nặng về vấn đề tiền bạc. Để có thể kiếm nhiều tiền các bạn bất chấp pháp luật, bất chấp sức khỏe và bất chấp tương lai phía trước, dẫn tới có nhiều em có những hành động mà chúng tôi cho rằng thiếu hiểu biết và đáng tiếc như ăn trộm, trốn vé tàu, bỏ học…và tất nhiên nhiều trường hợp các bạn sẽ phải về nước và kèm theo số nợ mà bố mẹ vay cho các bạn.

Du học cần sự nhận thức đúng đắn mới có được kết quả và tương lai.

Không phải 100% du học sinh Việt Nam đều có được kết quả viên mãn sau những năm học tập tại xứ người, thậm chí có bạn đã “đứt gánh giữa đường”.

Một lần nữa Nhân Việt hy vọng những em học sinh đang có ý định đi du học hãy tìm hiểu chương trình thật kỹ, lên lộ trình hợp lý và nhất là phải hiểu đúng chương trình mình sẽ theo để có những sự chuẩn bị và trang bị những kỹ năng cần thiết.

Để hiểu rõ hơn về chương trình du học và được tư vấn lộ trình DU HỌC THÀNH CÔNG các bạn đừng ngại liên hệ với Nhân Việt theo Hotline: 0986 106 106 để được tư vấn miễn phí

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC